Mái tôn là một phần quan trọng trong công trình xây dựng, tuy nhiên dột mái tôn luôn là một vấn đề đáng lo ngại. Điều này không chỉ gây thiệt hại cho công trình mà còn đe dọa tính mạng của người sử dụng. Ngoài ra tình trạng dột mái tôn còn làm thiệt hại các đồ nội thất, đồ điện tử trong gia đình, làm thiệt hại về kinh tế. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp chống dột mái tôn hiệu quả.

Một số nguyên nhân và phương pháp chống dột cho mái tôn
Nguyên nhân và phương pháp chống dột cho mái tôn

Tìm hiểu vẫn đề dột mái tôn

Dột mái tôn là hiện tượng mà các tấm mái tôn bị thủng lỗ, biến dạng, gập lún hoặc bung ra khỏi khung mái. Tác hại của dột mái tôn không chỉ gây thiệt hại về mặt kinh tế cho chủ nhà mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng công trình.

Do đó để tránh thiệt hại về kinh tế, bạn nên kiểm tra bảo trì và sửa chữa mái tôn trước khi vào mùa mưa báo. Đồng thời việc bảo trì và sửa chữa định kỳ giúp tăng tuổi thọ sử dụng của tôn lợp mái.

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng dột mái tôn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dột mái tôn, bao gồm các nguyên nhân về chất lượng sản phẩm như độ dày, khả năng chống oxy hóa – gỉ sét, tuổi thọ sản phẩm. Ngoài ra còn các nguyên nhân khách quan khác.

– Tôn kém chất lượng :

Tôn kém chất lượng có độ dày mỏng, khả năng chống oxy hóa – gỉ sét kém, cường độ chịu lực yếu dẫn đến tuổi thọ sử dụng sản phẩm không cao.

\\>> Xem ngay sản phẩm tôn hoa sen chất lượng hàng đầu. Sử dụng tôn hoa sen chính hãng giúp khách hàng an tâm và tiết kiệm chi phí bảo trì định kỳ.

– Quá trình thi công mái tôn chưa đúng cách

Việc thi công lắp đặt chưa đúng cách dẫn đến việc mái tôn bị tràn hoặc thấm nước khi mưa lớn

– Axit ở nước mưa ăn mòn tôn lâu ngày.

Axit trong nước mưa đẩy nhanh quá trình oxy hóa trên bề mặt tôn, dẫn đến việc tôn bị oxy hóa gây ra tình trạng gỉ sét, bao mòn , thủng lỗ.

– Tôn bị xước, lâu ngày nước mưa ăn mòn vết xước khiến tôn bị thủng.

Việc bề mặt tôn bị xướng làm mất lớp kẽm bảo vệ. Khi gặp các điều kiện bất lợi như mưa vết xước bị oxy hóa và lan rộng ra gây ra tình trạng gỉ sét, thủng lỗ.

– Lỗ đinh vít tôn bị hở khiến nước mưa thấm vào bên trong.

Đây là nguyên nhân gây ra do việc thi công không đúng cách, hoặc chất lượng phụ kiện như ốc, vít bắn tôn không được đảm bảo. Dẫn đến trong quá trình sử dụng, vít bắn tôn bị hở gây ra tình trạng thấm nước.

– Tôn bị hư hỏng do có vật rơi vào (ví dụ như cành cây lớn,…).

Vào mùa mưa bão việc cảnh cây gãy rơi trên mái nhà khá phổ biến. Bạn cần thường xuyên kiểm tra và thu gom các vật thể trên mái nhà. Việc này giúp bạn phát hiện sớm khi tôn có trạng xuống cấp để có phương ái khắc phục kịp thời.

– Tình trạng dột do tràn sóng điểm tiếp giáp nối tôn.

Tôn được dập theo hình sóng vuông, sóng tròn, sóng ngói. Để tránh trường hợp dột do tràn sóng điểm tiếp giáp, khi thi công cần lắp đặt tôn đúng cách.

– Điều kiện thời tiết tác động khiến tôn bị rỉ sét, xuống cấp

Các giải pháp chống dột cho mái tôn hiệu quả và tiết kiệm.

Để giảm thiểu nguy cơ dột mái tôn, chúng ta cần các giải pháp bảo trị , sửa chữa hoặc thay mới mái tôn khi cần thiết. Sau đây là một số giải pháp chống dột hiểu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Kiểm tra, bảo trì định kỳ hệ thống mái tôn để phát hiện sớm các tình trạng hỏng hóc, đảm bảo cho mái tôn luôn trong tình trạng tốt nhất.

  • Thiết kế và xây dựng đúng quy trình và sử dụng vật liệu đạt tiêu chuẩn để đảm bảo tính ổn định và an toàn của mái tôn.
  • Sử dụng các biện pháp bảo vệ mái tôn như sơn, chống thấm, bảo vệ chống ăn mòn để kéo dài tuổi thọ của mái tôn.
  • Thay thế các tấm mái tôn bị hỏng để tránh nguy hiểm cho công trình và người sử dụng.

Địa chỉ mua tôn chính hãng chất lượng cao- giá rẻ

Nhà máy cán tôn Thành Đạt là một trong những địa chỉ uy tín và được khách hàng tin tưởng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp tôn lợp mái. Thành Đạt đã và đang nỗ lực không ngừng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

địa chỉ mua tôn lợp uy tín
Địa chỉ mua tôn lợp mái uy tín tại tphcm – Nhà máy cán tôn Thành Đạt phân phối tôn lợp toàn khu vực miền nam

Với các dây chuyền sản xuất hiện đại và được điều hành bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, Thành Đạt cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm tôn lợp mái chất lượng cao, đảm bảo tính năng cách nhiệt, cách âm, bền đẹp và đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn.

Ngoài ra, Thành Đạt còn phân phối các sản phẩm bao gồm: Thép xây dựng, thép hộp hòa phátlưới b40, thép hình, thép tấm .. Chúng luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối với các sản phẩm sắt thép của mình. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Thành Đạt cung cấp cho khách hàng các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Ngoài ra, Thành Đạt còn đảm bảo giá cả hợp lý và chính sách bảo hành dài hạn cho khách hàng.

Với những cam kết chất lượng và uy tín, không có gì ngạc nhiên khi Nhà máy cán tôn Thành Đạt trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu mua tôn lợp mái.

Kết luận

Trong công trình xây dựng, việc chống dột mái tôn là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho công trình và người sử dụng. Vì, để giảm thiểu nguy cơ dột mái tôn, chúng ta cần áp dụng các giải pháp phù hợp. Bằng cách thực hiện kiểm tra, bảo trì định kỳ và sử dụng vật liệu đạt tiêu chuẩn, chúng ta có thể giữ cho mái tôn trong tình trạng tốt nhất và tránh được các tình trạng hỏng hóc. Đồng thời, việc sử dụng các biện pháp bảo vệ mái tôn như sơn, chống thấm, bảo vệ chống ăn mòn cũng rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ của mái tôn.

Nếu các tấm mái tôn bị hỏng, chúng ta cần thay thế chúng ngay lập tức để tránh nguy hiểm cho công trình và người sử dụng. Đặc biệt, việc thiết kế và xây dựng đúng quy trình cũng rất quan trọng để đảm bảo tính ổn định và an toàn của mái tôn.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân dột mái tôn và các giải pháp chống dột mái tôn hiệu quả. Với các giải pháp trên, chúng ta có thể giảm thiểu được nguy cơ dột mái tôn và đảm bảo an toàn cho công trình và người sử dụng.

Bài viết liên quan

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *