LƯỚI B40 LÀ GÌ ?

Lưới B40 ( hay còn gọi là lưới mắt cáo ), có tên tiếng anh là Mesh B40. Sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu dây thép mạ kẽm  – dây thép bọc nhựa, những sợi thép được đan với nhau tạo thành dạng lưới với nhiều ô lưới bình vuông ( mắt lưới ). Hai mép ngoài của lưới b40 được xoắn lại nhằm tăng tính chịu lực và tăng khả năng gây sát thương. 

Sản phẩm lưới B40 mạ kẽm
Sản phẩm lưới B40 mạ kẽm được sản xuất tại Thép Thành Đạt

Ngày nay, lưới thép b40 được sản xuất tự động hóa bằng máy dệt lưới B40. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của thị trường. Lưới B40 được sản xuất đa dạng về kích thước khổ lưới, quy cách ô  lưới, độ dày dây lưới, nhiều màu sắc. 

>>> Xem ngay bảng báo giá lưới b40 mới nhất hôm nay

Khái niệm cuộn lưới B40 ?

Lưới B40 sau khi được sản xuất được đóng gói dạng cuộn, kích thước của mỗi cuộn lưới khác nhau phụ thuộc vào chiều dài số mét của mỗi cuộn. Vì vậy sản phẩm có đặc tính dạng cuộn và có thể dựng đứng. Do đó thuật ngữ cuộn lưới và khổ lưới được sử dụng.
Có những kích thước khổ lưới thông dụng nào ?

Tại thị trường Việt Nam lưới thép B40 được sản xuất đa dạng vệ khổ lưới. Sau đây là 6 khổ lưới thông dụng nhất trên thị trường.

Lưới B40 khổ 1m.

 • Dòng sản phẩm: Lưới mạ kẽm – lưới bọc nhựa.
 • Số mét/cuộn: 30m – 35m.
 • Đường kính sợi: 2.7,3ly,3.5ly
thép thanh đạt phân phối lưới b40 khổ 1m giá rẻ
lưới b40 khổ 1m

+ Lưới B40 khổ 1m2.

 • Dòng sản phẩm: Lưới mạ kẽm – lưới bọc nhựa.
 • Số mét/cuộn: 30m – 35m.
 • Đường kính sợi: 2.7,3ly,3.5ly
Thép Thành Đạt phân phối lưới b40 khổ 1m2 giá rẻ cạnh tranh nhất thị trường
lưới b40 khổ 1m2

+ Lưới B40 khổ 1m5.

 • Dòng sản phẩm: Lưới mạ kẽm – lưới bọc nhựa.
 • Số mét/cuộn: 30m – 35m.
 • Đường kính sợi: 2.7,3ly,3.5ly
Thép Thành Đạt chuyên sản xuất lưới b40 khổ 1m5 giá rẻ
lưới b40 mạ kẽm khổ 1m5

+ Lưới B40 khổ 1m8.

 • Dòng sản phẩm: Lưới mạ kẽm – lưới bọc nhựa.
 • Số mét/cuộn: 30m – 35m.
 • Đường kính sợi: 2.7,3ly,3.5ly
Thép Thành Đạt phân phối lưới b40 giá rẻ
lưới b40 khổ 1m8

+ Lưới B40 khổ 2m.

 • Dòng sản phẩm: Lưới mạ kẽm – lưới bọc nhựa.
 • Số mét/cuộn: 35m – 30m.
 • Đường kính sợi: 2.7,3ly,3.5ly
Thép Thành Đạt cung cấp lưới b40 khổ 2m
Thép Thành Đạt cung cấp lưới b40 khổ 2m giá rẻ cạnh tranh nhất thị trường

+ Lưới B40 khổ 2m4.

 • Dòng sản phẩm: Lưới mạ kẽm – lưới bọc nhựa.
 • Số mét/cuộn: 25m – 30m.
 • Đường kính sợi: 2.7,3ly,3.5ly
Hình ảnh giao lưới b40 khổ 2m4 thực tế tại công trình
Hình ảnh giao lưới b40 khổ 2m4 thực tế tại công trình

Ngoài những khổ lưới trên, khách hàng có thể đặt sản xuất khổ lưới theo yêu cầu đơn đặt hàng tại các cơ sở sản xuất lưới uy tín.

Một số quy cách ô lưới thông dụng

Ô lưới hay còn gọi là mắt lưới có dạng hình vuông ( hình thoi ), được tạo thành bởi những điểm giao nhau từ nhiều sợi dây thép. Ô lưới thép được sản xuất với nhiều quy cách, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau đây là một số quy cách ô lưới thông dụng trên thị trường.

+ Ô lưới 70×70 mm.
+ Ô lưới 65×65 mm.
+ Ô lưới 60×60 mm.
+ Ô lưới 55×55 mm.
+ Ô lưới 50×50 mm.
+ Ô lưới 40×40 mm.
+ Lưới B40 ô nhỏ 30×30 mm ( hay còn gọi là lưới B30 )
+ Lưới B40 ô nhỏ 20×20 mm ( hay còn gọi là lưới B20 )

Mỗi quy cách ô lưới được sử dụng phù hợp với các hạng mục khác nhau. Tùy vào mục địch sử dụng của khách hàng nên lựa chọn ô lưới phù hợp nhất. Nhằm tiếp kiệm được chi phí, và thời gian thi công cho công trình. 

Lưu ý khi lựa chọn lưới ô lưới B40: 

– Dung sai quy cách, kích thước ô lưới phụ thuộc vào độ kéo dãn trong quá trình thi công, tối đa là 5%. Vì vậy khi đo thực tế, kích thước sẽ có sự thay đổi. Nếu công trình của bạn cần kích thước ô lưới chuẩn, bạn nên tham khảo tư vẫn từ các đơn vị sản xuất trước khi mua hàng. 

Đường kính sợi dây lưới thông dụng

Đường kính sợi dây lưới là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm. Lưới thép có đường kính càng lớn thì độ kéo dãi, cường độ chịu lực càng tốt. Độ dày dây lưới càng lớn tỉ lệ thuận chất lượng lưới càng tốt, tuổi thọ sử dụng càng cao. 

Có các độ dày dây thép như sau:

+ Dây thép kẽm 2.7ly.
+ Dây thép kẽm 2.85ly.
+ Dây thép kẽm 3ly.
+ Dây thép kẽm 3.25ly.
+ Dây thép kẽm 3.5ly. 
+ Dây thép bọc nhựa 3.7ly

Tại sao lưới lưới b40 chỉ được sản xuất với độ dày từ 2.7ly – 3.5ly? 

Trả lời: Như đã đề cập ở trên, lưới thép B40 có đặc tính hình cuộn và thường được dựng đứng trong quá trình lưu kho. Vì vậy để đảm bảo lưới không bị quá yếu, dễ gãy, dứt trong quá trình gia công, lắp đặt. Nên đồ dày 2.7ly là đường kính tối thiểu đáp ứng các yếu tố trên.
– Lưới thép có đường kính càng lớn thì đơn giá tiền/m càng cao. Do đó để thương mại hóa sản phẩm tiếp cận người người tiêu dùng dễ dàng hơn, thì các đơn vị sản xuất lựa chọn đọ dày lớn nhất 3.5ly.

Tìm hiểu thêm về nguồn gốc lịch sử lưới b40

Sau khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai, lưới được sử dụng như một biện pháp để chặn đạn chống tăng, như panzerfaust của Đức, bằng cách phủ lưới quanh xe tăng để ngăn chặn sự tiếp xúc của đạn. Súng B40 có đặc điểm rất giống với panzerfaust-44, với tốc độ đạn đạt chỉ 84 m/s, khiến đạn gắn vào lưới mà không nổ.
Sau đó, tên gọi “lưới B40” trở nên phổ biến trong Chiến tranh Việt Nam, khi Quân lực Việt Nam Cộng hòa sử dụng lưới này để phòng chống lại sự tấn công của B40. Các xe M113 và xe tăng thường được trang bị lưới B40 để lập hàng rào khi dừng lại, và cả công sự cũng sử dụng loại lưới này. Sự phổ biến của lưới B40 trong quân sự chỉ kéo dài trong vài năm, đến đầu thập niên 1970, khi súng B41 trở nên phổ biến, với đạn có khả năng xuyên qua lưới B40.

Tính năng của các dòng sản phẩm lưới b40 trên thị trường.

Trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm lưới thép B40 bao gồm: lưới mạ kẽm, lưới nhúng kẽm, lưới bọc nhựa và lưới đen. Mỗi dòng sản phẩm có những ưu điểm và tính năng riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê những tính năng của 2 dòng sản phẩm thông dụng nhất là lưới mạ kẽm và lưới bọc nhựa.

Tính năng của lưới mạ kẽm b40:

Lưới mạ kẽm là sản phẩm được sản xuất từ dây thép mạ kẽm điện phân. Sản phẩm có bề mặt trơn, sáng bóng, được sản xuất từ các sợi dây thép kẽm có đường kính từ 2.7ly – 3.5ly. Sản phẩm có những tính năng vượt trội, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của nhiều hạng mục công trình.
+ Độ bền cao: Lưới B40 có độ bền cơ học cao, khả năng chống nứt, chống biến dạng sau khi chịu lực. Điều này làm tăng độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng. 
+ Khả năng chống ăn mòn: Lưới B40 được làm từ thép mạ kẽm, giúp chống ăn mòn trong môi trường ẩm ướt, axit, kiềm và các chất hóa học khác. Điều này giúp cho sản phẩm có tuổi thọ cao và không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, đồng thời giảm thiểu chi phí bảo trì và sửa chữa trong quá trình sử dụng.
+ Tính linh hoạt cao: Lưới B40 có tính linh hoạt cao, có thể uốn cong, cắt đứt, tháo gỡ. Điều này giúp cho lưới B40 linh hoạt trong quá trình gia công, lắp đặt.

Tính năng của lưới bọc nhựa B40

Lưới bọc nhựa được sản  xuất từ những sợi dây thép kẽm bọc lớp nhựa PVC (poly vinyl chloride). những sợi dây thép bọc nhựa được đan vào nhau, tạo thành nhiều ô lưới hình thoi. 
Lớp nhựa PVC bảo vệ lõi dây thép bên trong, tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Do đó sản phẩm lưới bọc nhựa B40 có khả năng chống ăn mòn tốt, có tuổi thọ sử dụng rất cao. Và được lựa chọn sử dụng trong những môi trường khắc nhiệt nhất như môi trường gần biển, gần khu công nghiệp…
Giống như lưới mạ kẽm, lưới thép bọc nhựa cũng được sản xuất với nhiều kích thước khổ lưới, quy cách ô lưới. Ngoài ra sản phẩm có nhiều màu sắc đa dạng như : Xanh lá cây, xanh đọt chuối, xanh dương, màu đỏ, màu xám, màu đen… Mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.

>>> Xem thêm chi tiết sản phẩm lưới b40 tại đây

Bảng so sánh tính năng lưới mạ kẽm và lưới bọc nhựa

Tính năngLưới bọc nhựaLưới  mạ kẽm
Độ bềnCaoTrung bình
Chống ăn mònTrung bình
Khả năng chịu lựcTốtTốt
Dễ dàng vệ sinh
Thích hợp sử dụng trong môi trường ẩm ướtKhông

 

Lớp nhựa PVC bảo vệ lõi dây thép bên trong, tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Do đó sản phẩm lưới bọc nhựa B40 có khả năng chống ăn mòn tốt, có tuổi thọ sử dụng rất cao. Và được lựa chọn sử dụng trong những môi trường khắc nhiệt nhất như môi trường gần biển, gần khu công nghiệp…Với màu sắc đa dạng bao gồm xanh lá cây, xanh đọt chuối, xanh dương, màu đỏ, màu xám, màu đen… Sản phẩm mang đến tính thẩm mỹ cao cho mọi công trình xây dựng.

Ứng dụng đa dạng của lưới b40 trong nhiều hạng mục xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp, cơ khí.

Lưới B40 là một sản phẩm công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và công, nông, ngư nghiệp hiện nay. Với tính năng vượt trội, ứng dụng đa dạng và mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Sản phẩm đang ngày càng được sử dụng nhiều trong các dự án xây dựng và công nghiệp. Chúng ta sẽ tìm hiểu về ứng dụng lưới thép và những lợi ích sản phẩm mang lại trong đời sống. 

1. Ứng dụng trong ngành xây dựng: 

Lưới B40 được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như cầu đường, sàn bê tông, tường chắn, tầng hầm, cầu thang, vỉa hè, sàn nền nhà xưởng, hàng rào bảo vệ công trình các công trình dân dụng khác. 

2. Ứng dụng trong công nghiệp:

Sản phẩm được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như công nghiệp dầu khí, hóa chất, điện tử, ô tô, hàng không, vũ trụ,… để gia cố cấu trúc, chế tạo các linh kiện máy móc, đóng gói sản phẩm, lọc nước, lọc không khí và các ứng dụng công nghiệp khác.

3. Ứng dụng trong nông, lâm, ngư nghiệp:

Sản phẩm được sử dụng trong nông nghiệp để làm lưới ngăn gia súc, gia cầm, lưới bảo vệ cây trồng… Lưới thép giúp tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, giảm sâu bọ gây hại cho cây trồng, đồng thời bảo vệ cây trồng khỏi các tác nhân xấu khác như mưa, gió, nắng, giúp duy trì chất lượng và năng suất của nông sản.

5. Ứng dụng trong gia công cơ khí, đồ nội – ngoại thất:

Một số ứng dụng thực tế của <yoastmark class=

Lưới B40 còn được sử dụng trong các ứng dụng gia dụng như làm giá đỡ, hộp đựng, lưới che nắng, lưới định hình, vách ngăn, giá treo đồ,… Lưới B40 có tính năng linh hoạt, dễ dàng cắt đúng kích thước, dễ dàng uốn cong và hoạt động trong môi trường gia đình, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Lợi ích của việc sử dụng lưới thép cho các công trình xây dựng

Sản phẩm lưới thép nói chung có những tính năng nổi bật như độ bền, tính hiệu quả, tính linh hoạt cao. Vậy sản phẩm mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng cũng như các công trình xây dưng.

1. Tăng độ bền và độ ổn định của công trình: Lưới thép giúp gia cố cấu trúc, tăng độ bền và độ ổn định của công trình xây dựng, giúp giảm thiểu rủi ro nứt, vỡ, biến dạng và đạt được chất lượng cao trong công trình xây dựng.

2. Tăng hiệu suất gia công lắp đặt: Sản phẩm được đóng gói thành cuộn tròn sau khi sản xuất. Vì vậy trong quá trình thi công lắp đặt, chỉ cần trải ra là có thể sử dụng được. Giúp tăng đẩy nhanh tiết độ trong công việc, tiết kiệm nhân công.

4. Tăng giá trị sản phẩm: Sử dụng lưới thép trong các ứng dụng công nghiệp, nông nghiệp . Lưới B40 cung cấp tính năng bảo vệ, gia cố, định hình cho các công trình, sản phẩm. Từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm và giá trị thương hiệu.

5. Tiết kiệm chi phí: Lưới B40 có tính năng bền, độ bám dính cao và khả năng chống lại các tác động từ môi trường, giúp giảm thiểu tần suất thay thế và bảo trì, từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Cách chọn và sử dụng lưới thép b40 hiệu quả

Để sử dụng lưới thép hiệu quả, cần lựa chọn loại lưới phù hợp với nhu cầu sử dụng và tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật của sản phẩm

Việc lắp đặt chính xác là điều quan trọng để đảm bảo tính hiệu quả của sản phẩm  và tránh gây ra vấn đề về chất lượng công trình hoặc sản phẩm.

Cần đồng bộ hóa việc sử dụng lưới thép với các vật liệu và công nghệ khác trong quy trình sản xuất hoặc xây dựng.

Bảo quản và bảo dưỡng lưới đúng cách bằng cách lưu trữ trong nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và kiểm tra định kỳ để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn.

Tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn và quy trình liên quan là điều cần thiết để đảm bảo an toàn và chất lượng của công trình hoặc sản phẩm cuối cùng.

Cơ sở sản xuất lưới b40 uy tín – chất lượng  – giá rẻ 

Thép Thành Đạt là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối lưới thép mạ kẽm – lưới thép bọc nhựa trực tiếp tới công trình. Không qua trung gian, vì vậy giá lưới Thành Đạt luôn cạnh tranh nhất thị trường. 

Thép Thành Đạt chuyên sản xuất và phân phối <yoastmark class=

Tại sao nên mua lưới b40 tại Thép Thành Đạt

Thép Thành Đạt là xưởng sản xuất lưới b40 có quy mô lớn, với hệ thống máy cán lưới hiện đại được nhập khẩu từ châu âu. Kỹ thuật viên đứng máy được đào tạo, có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.
Sản phẩm Lưới Thép Thành Đạt có chất lượng hàng đầu, giá lưới b40 cạnh tranh nhất thị trường. 

Thép Thành Đạt Cam kết.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi mua lưới b40 tại Thép Thành Đạt chúng tôi có những cam kết như sau:
• Lưới B40 Thành Đạt đạt chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 
• Sản phẩm được kiểm tra chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng tại Việt Nam.
• Khách hàng được tư vẫn hoàn toàn miễn phí.
• Khách hàng được miễn phí hoặc hỗ trợ vận chuyển cho các đơn hàng lớn.
• Khách hàng được đổi trả nếu có lỗi từ nhà sản xuất. 
• Thành Đạt có nhiều ưu đĩa, chiết khấu cho khách hàng mua số lượng lớn.
• Phương thức giao hàng minh bạch giao theo kg hoặc m. Khách hàng được cân và đo thực tế trước khi nhận hàng. 

Thông tin liên hệ đặt hàng

CÔNG TY TNHH SX – TM THÀNH ĐẠT STEEL

VPĐD: Số 75, Đ. số 22, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, Tp.hcm.

Email: thepthanhdat24h@gmail.com.

Hotline + zalo: 0777099988 Mrs. Hà – 0336 337 399 Mrs. Nga

Website: https://thephopthanhdat.com/

Theo dõi chùng tôi trên các trang mạng xã hội

+ Kênh fanpage: https://www.facebook.com/dailythepthanhdat

Tìm kiếm trên google search

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *