Phân biệt tôn chính hãng
hướng dẫn phân biệt tôn chính hãng

Trên thị trường ngày nay, việc phân biệt tôn chính hãng và tôn giả nhái đang trở thành một thách thức không nhỏ. Sự phát triển không ngừng của công nghệ sản xuất và các kỹ thuật làm giả ngày càng tinh vi. Khiến cho việc phân biệt tôn chính hãng và tôn giả trở nên kho khắn. Vị vậy bạn nên đọc hết bài viết này, để trang bị cho mình cách phân biệt tôn chính hãng cực kỳ đơn giản.

Tầm quan trọng của việc nhận biết tôn chính hãng

Việc nhận biết tôn chính hãng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành xây dựng và công nghiệp nói chung. Sự an toàn của công trình phụ thuộc nhiều vào chất lượng của tôn sử dụng. Tôn lợp máichính hãng thường được sản xuất theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo tính ổn định và đáng tin cậy trong quá trình sử dụng. Điều này giúp tránh được các rủi ro liên quan đến sự sụp đổ hoặc hỏng hóc của công trình.

Việc sử dụng tôn chính hãng mang lại sự tiết kiệm thời gian và nguồn lực tài chính. Với tính bền vững và độ bền cao, tôn chính hãng giảm nguy cơ cần phải thay thế hoặc bảo dưỡng định kỳ, giúp tiết kiệm chi phí vận hành và duy trì công trình.

Tóm lại, việc nhận biết tôn chính hãng không chỉ đảm bảo an toàn và chất lượng cho công trình xây dựng. Mà còn mang lại nhiều lợi ích to lớn cho ngành xây dựng, người tiêu dùng và môi trường. Đây là một trách nhiệm quan trọng của tất cả những ai liên quan đến ngành công nghiệp xây dựng và đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Cách phân biệt tôn Hoa Sen chính hãng

Tôn Hoa Sen là thương hiệu hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất. Chất lượng cao đáp ứng mọi yêu cầu tiêu chuẩn của công trình. Sau đây chúng tôi hướng dẫn cách phân biệt tôn Hoa Sen chính hãng đơn giản và chính xác nhất.

Cách 1: Nhận biết bằng trực quan qua thông số kỹ thuật in dưới mặt tôn.

Phân biệt tôn hoa sen chính hãng
Phân biệt tôn hoa sen chính hãng

Thông số kỹ thuật được in dưới mặt tôn thương hiệu Hoa Sen là quy định bắt buộc trong quá trình sản xuất của nhà máy. Chúng ta có thể nhận biết tôn chính hãng bằng việc quan sát thông tin được in trên bề mặt tôn. Dưới đây là hình ảnh minh họa chi tiết nhất cách kiểm tra các thông số kỹ thuật.

Dựa vào hình mình họa ở trên, chúng ta có thể nhận biết được thông số được in trên bề mặt tôn bao gồm những gì!

 • a: Số m tại vị trí cắt của cuộn tôn.
 • b: Thương hiệu Tôn Hoa Sen ( 
 • c: Thương hiệu quốc gia
 • d: Dòng sản phẩm ( tôn lạnh, tôn kẽm, tôn lạnh màu, tôn kẽm màu…)
 • e: Độ dày sơn mặt trên và mặt dưới ( Áp dụng với các sản phẩm tôn màu )
 • f: Độ dày của sản phẩm + dung sai.
 • g: Trọng lượng kg/m ( Tỷ trọng lý thuyết + dung sai )
 • h: Tiêu chuẩn ISO.
 • i: Tiêu chuẩn OHSAS.
 • l: Mã số sản xuất
 • k: Ngày/giờ sản xuất
 • Ví dụ: Bạn mua tôn lạnh màu hoa sen có độ dày là 5.0 dem. Thì bạn cần phải đặc biệt cú ý vào các điểm b ( Tôn Hoa Sen ), d ( tôn lạnh màu ) f ( độ dày tấm tôn ) và g ( trọng lượng kg/m )
 • Lưu ý: Nếu tấm tôn được cắt quá ngắn, thì dòng chữ sẽ không xuất hiện đầy đủ trên một tấm tôn. Vì vậy khách hàng cần phải kiểm tra nhiều tấm tôn cùng một lúc.

Cách 2: Kiểm tra độ dày tôn bằng thước đo điện từ Panel

Kiểm tra tôn chính hãng bằng thức đo panel
Phân biệt tôn chính hãng bằng thước đo panel
 • Thước đo panel, là một sản phẩm đặc biệt được thiết kế để đo độ dày của các vật liệu mỏng như tôn, thép hộp và thép tấm. Sản phẩm này xuất xứ từ Nhật Bản, nên đảm bảo độ chính xác cao. Để xác định liệu sản phẩm có phải là tôn hoa sen chính hãng hay không, khách hàng có thể sử dụng thiết bị palmer để kiểm tra độ dày của tấm tôn và sau đó so sánh với thông số từ nhà máy.
 • Trong quá trình đo tôn, người tiêu dùng cần lưu ý thực hiện đúng theo chuẩn. Việc đặt thước đo vuông góc và tiếp xúc chặt với mặt tôn là vô cùng quan trọng. Nếu thước đo được đặt nghiêng, kết quả có thể không chính xác. Đối với các sản phẩm tôn hoa sen chính hãng, sai số độ dày chỉ khoảng 0.02mm.

Phương pháp 3: Sử dụng cân để kiểm tra tôn

 • Trường hợp không có thước đo điện tử panel, đã thử cách đầu tiên nhưng vẫn muốn đảm bảo hơn, dưới đây là một mẹo hữu ích mà các nhà thầu thường áp dụng.
 • Để kiểm tra tính chất thật-giả của tôn hoa sen bằng cân, sau khi nhận hàng tại công trình, khách hàng nên cân ít nhất 3 tấm tole cùng kích thước ở 3 vị trí khác nhau. Sau đó, tính trọng lượng trung bình và so sánh với bảng trọng lượng tôn hoa sen từ nhà máy. Ví dụ, tôn lạnh màu hoa sen có kích thước 1.200mm và độ dày sau mạ là 0.4dem, thì trọng lượng kh/m là 3.49 (dung sai 0.9).
 • Hiện nay, trên thị trường vẫn tồn tại các loại tôn giả được bán công khai. Điều này không chỉ làm giảm uy tín của các thương hiệu chính hãng mà còn gây hoang mang cho người tiêu dùng và tạo ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp kinh doanh tôn uy tín. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp khách hàng quan tâm hơn đến vấn đề phân biệt tôn hoa sen chính hãng và có cái nhìn tổng quan về khái niệm tôn giả trên thị trường.

Dấu hiệu nhận biết tôn giả, tôn kẽm chất lượng

Đối với các sản phẩm tôn giả hoặc tôn kẽm chất lượng kém, thường là những cuộn tôn nhập lậu từ Trung Quốc. Chúng thường được đánh dấu với các thương hiệu lớn như tôn hoa sen, tôn đông á, thông qua việc gỡ bỏ và in lại tem nhãn giả mạo. Sau một thời gian sử dụng ngắn, tôn giả kẽm thường sẽ bắt đầu hiện dấu hiệu phai màu và bị gỉ sét. Do chất lượng kém của lớp kẽm, quá trình oxy hóa diễn ra nhanh chóng, gây ra hiện tượng tôn bị mục nát và không còn sử dụng được.

Đối với tôn giả, các dòng chữ in trên tấm thường bị nhòe và không rõ ràng do bị bôi xóa. Hoặc cũng có thể các chữ in bị đè lên nhau, không hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm và tiêu chuẩn chất lượng từ nhà sản xuất. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về tính chất của sản phẩm tôn giả, bạn cũng có thể kiểm tra mã số của cuộn tôn với nhà sản xuất hoặc đại lý chính hãng của hoa sen.

Nếu trên tấm tôn có xuất hiện ký hiệu “MSC”, người dùng nên cảnh giác và không mua tôn có ký hiệu này, vì đây là dấu hiệu “ẩn” của nhóm buôn bán tôn giả.

Các vẫn đề tôn giả có thể gây ra cho xẫ hội

Tôn giả – tôn nhái là vẫn đề đáng quan ngại trong ngành xây dựng và lĩnh vực liên quan đến vật liệu xây dựng. Việc sử dụng tôn giả có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng, bao gồm cả an toàn trong quá trình thi công và sử dụng

Một trong những nguy cơ lớn nhất của tôn giả là khả năng kém chất lượng của vật liệu. Tôn giả thường được sản xuất từ các nguyên liệu kém chất lượng hoặc qua quá trình sản xuất không đảm bảo. Điều này dẫn đến tình trạng tôn nhái thường dễ gãy, mục nát khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự ổn định và độ bền của công trình mà còn tiềm ẩn nguy cơ đe dọa tính mạng và tài sản của người sử dụng

Cần giải quyết tôn giả – tôn nhái một cách triển để

Để giải quyết vấn đề tôn giả, cần thiết phải có sự tăng cường quản lý và kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất và phân phối. Các cơ quan chức năng cần có các biện pháp kiểm tra và xử lý nghiêm ngặt đối với các trường hợp vi phạm. Hơn nữa, người tiêu dùng cũng cần được khuyến khích tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm tôn thật sự đáng tin cậy và đáng tin. Chỉ khi cộng đồng xây dựng và người tiêu dùng đứng vững trước vấn đề tôn giả, chúng ta mới có thể đảm bảo sự an toàn và bền vững cho các công trình xây dựng.

Địa chỉ phân phối tôn lợp mái uy tín hàng đầu

Tôn Thép Thành Đạt là một nhà máy cán tôn uy tín hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm tôn và thép chất lượng cao. Với cơ sở hạ tầng hiện đại và dây chuyền công nghệ tiên tiến, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm đáng tin cậy và chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của nhiều công trình lớn trên khắp khu vực và luôn cam kết mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Với tôn chỉ số kỹ thuật ưu việt và dịch vụ hậu mãi chu đáo, Tôn Thép Thành Đạt đã xây dựng được danh tiếng vững mạnh trong ngành công nghiệp tôn thép.

Khi mua tôn lợp mái tại Thành Đạt, khách hàng sẽ nhận được các cam kết và lợi ích sau:

 • Cam kết về chất lượng sản phẩm: Cam kết phân phối tôn chính hãng mới 100%, sản phẩm đạt chất lượng cao đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật từ công trình.
 • Giá cả cạnh tranh: Là đại lý tôn chính thức từ các thương hiệu nội tiếng, chúng tôi cam kết mang đến cho người tiêu dùng giá tôn lợp mái cạnh tranh nhất thị trường.
 • Bảo hành sản phẩm: Khi mua tôn lợp mái tại Thành Đạt, khách hàng sẽ được cam kết bảo hành theo quy định từ nhà máy.
 • Đa dạng về mẫu mã và kích thước: Chúng tôi nhận cán tôn theo yêu cầu đơn đặt hàng của khách hàng.
 • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp: Khách hàng sẽ được tư vẫn bởi nhân viên có nhiều kinh nghiệm. Nhân viên được đào tạo chuyên sâu, am hiểu sản phẩm giúp hỗ trợ khách hàng đưa ra quyết định mua hàng phù hợp nhất với công trình.
 • Giao hàng đúng hẹn:Cam kết giao hàng đúng hẹn, đảm báo tiến độ thi công.
 • Hỗ trợ vận chuyển: Hỗ trợ hoặc miễn phí tận công trình khi mua hàng số lượng lớn

Thông tin liên hệ và đặt hàng

Công ty TNHH SX TM TÔN THÉP THÀNH ĐẠT

VPĐD: Số 75, Đ. số 22, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, Tp.hcm.

Email: thepthanhdat24h@gmail.com.

Hotline + zalo: 09345 22229 – 00932 784 883

Website: https://thephopthanhdat.com/