Công thức cách tính trọng lượng thép hộp vuông và thép hộp chữ nhật là một chủ đề quan trọng và được các nhà thầu, kỹ thuật trong ngành xây dựng quan tâm. Dưới đây là bài viết về chủ đề “Công thức tính trọng lượng thép hộp vuông – thép hộp chữ nhật” – Đồng thời cập nhật bảng bazem trọng lượng thép hộp từ nhà máy.

Công thức cách tính trọng lượng thép hộp vuông – thép hộp chữ nhật

Thép hộp vuông và thép hộp chữ nhật là những loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong xây dựng và kết cấu công trình. Từ các công trình dân dụng đến các công trình công nghiệp, xây nhà tiền chế, cầu đường…. Để tính toán chính xác trọng lượng, chúng ta cần áp dụng công thức tính trọng lượng chính xác.

công thức tính trọng lượng thép hộp
công thức tính trọng lượng thép hộp

>> Xem ngay bảng giá thép hộp mạ kẽm mới nhất 

>>> Xem ngay bảng giá thép hộp hòa phát hôm nay

Công thức tính trọng lượng thép hộp vuông.

Thép hộp vuông là sản phẩm có cấu trúc hình ống, rỗng có tiết diện mặt cắt hình vuông, với các cạnh bằng nhau. Để tính trọng lượng của thép hộp vuông, công thức được áp dụng như sau:

Công thức tính trọng lượng thép hộp vuông

P = [ 4 x T ( mm ) x A ( mm ) – X ] x X1

Trong đó:

P: trọng lượng

   –  4: thể hiện 4 cạnh hình vuông 

   –  T: độ dày

   –  L: chiều dài

   – A: cạnh

   – A1: cạnh 1

   – A2: cạnh 2

   – X =  4 x T ( mm ) x T ( mm )

   – X1 =  tỷ trọng ( g / cm3 ) x 0.001 x L ( m ).  Trong đó tỷ trọng 7.85, L là số m/cây

Ví dụ thực tê: Cần tính công thức thép hộp vuông 20x20x1..2li

Áp dụng công thức như sau:

P = [ 4 x 1.2 x 20 – ( 4 x 1.2 x 1.2) ] x 7.85 x 0.001 x 6

P = 4,250304 ~ 4.25

Vậy trọng lượng của thép hộp vuông 20x20x1.2li = 4.25 kg/cây 6M

 

Công thức tính trọng lượng thép hộp chữ nhật

Thép hộp chữ nhật là sản phẩm ống thép có cấu trúc rống, có tiết diện mặt cắt hình chữ nhật, với 2 cặp cạnh bằng nhau. Để tính trọng lượng cửa thép hộp chữ nhật, chúng ta áp dụng công thức sau đây:

Công thức tính trọng lượng thép hộp chữ nhật

P = [ 2 x T ( mm ) x ( A1 ( mm ) + A2 ( mm ) ) – X ] x X1

Trong đó:

P: trọng lượng

    –  T: độ dày

    –  L: chiều dài

    –  A: cạnh

    –  A1: cạnh 1

    –  A2: cạnh 2

    –  X =  4 x T ( mm ) x T ( mm )

    – X1 =  tỷ trọng ( g / cm3 ) x 0.001 x L ( m ).  Trong đó tỷ trọng 7.85, L là số m/cây

Ví đụ thực tế: Cần tính trọng lượng của thép hộp chữ nhật 30x60x1.2ly .

Áp dụng công thức như sau:

Trọng lương P = [ 2 x 1.2 x ( 30 + 60 ) – 4x 1.2 x 1.2 ] x 7.85 x 0.001 x 6

P = 9.902304 ~ 9.9

Vậy trọng lượng thép hộp chữ nhất 30x60x1.2ly = 9.9 kg/cây

* Luu ý: Công thức tính trọng lượng thép hộp là cách thức tính trọng lượng danh nghĩa theo từng quy cách sản phẩm. Trọng lượng thực tế thép hộp không hòa toàn chính xác, phụ thuộc vào dung sai cho phép từ nhà máy. 

Trọng lượng thép hộp là gì ? Trọng lượng thép hộp đóng vai trò như thế nào trong xây dựng

Trọng lượng của thép hộp là số đo thể hiện khối lượng của 1 mét thép hộp hoặc khối lượng của 1 cây thép hộp.
Như ví dụ ở trên : Trọng lượng thép hộp vuông 20x20x1.2li = 4.25 kg/cây 6m ~ khoảng 0.71 kg/m 

Ví dụ: Với thép hộp có kích thước 40x80x1.2mm, trọng lượng của nó là 13.24 kg/cây (tương đương khoảng 2.207 kg/mét).

Trọng lượng của thép hộp đóng vai trò quan trọng trong xây dựng từ nhiều khía cạnh khác nhau: từ việc tính toán kết cấu, quản lý tài nguyên đến hiệu quả kinh tế, đóng góp vào việc đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và chất lượng của công trình xây dựng.

Trọng lượng thép hộp đóng vai trò quan trọng trong việc giúp kỹ sư, nhà thầu và các chuyên gia tính toán nhanh chóng lượng thép hộp cần sử dụng trong dự án xây dựng, nội thất hoặc sản phẩm. Thông tin về trọng lượng thép hộp cũng được sử dụng để đánh giá khả năng chịu tải của kết cấu, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển, lắp đặt và sử dụng sản phẩm chứa thép hộp.

Bazem thép hộp là gì ?

Bazem thép hộp” là một thuật ngữ phổ biến trong ngành xây dựng hoặc ngành thép.Barem thép hộp là bảng quy chuẩn tra cứu những đặc tính cơ bản của thép hộp như: trọng lượng, tiết diện, độ dày, bán kính… Thay vì chúng ta sử dụng công thức tính trọng lượng từng quy cách thép hộp, thì barem thép hộp giúp tra cứu các thông tin cơ bản về trọng lượng thép hộp một cách nhanh chóng và chính xác.

Cập nhật bảng bazem thép hộp quy chuẩn chi tiết – chính xác từ nhà máy thép hòa phát.

Sau đây là bảng bazem quy chuẩn thép hộp hòa phát chi tiết – chính xác từ nhà máy. Khách hàng lưu ý mỗi nhà máy sản xuất ống thép đều có bảng bazem thép quy chuẩn riêng. Việc sử dụng bazem thép quy chuẩn của thương hiệu này để áp dụng cho thương hiệu khác là hoàn toàn không chính xác. 

bảng tra trọng lượng thép hộp hòa phát
Bảng trọng lượng thép hộp vuông – chữ nhật mạ kẽm hòa phát

Bảng bazem quy chuẩn thép hộp cớ lớn hòa phát.

bảng tra trọng lượng thép hộp hòa phát cỡ lớn
Bảng tra trọng lượng thép hộp hòa phát cỡ lớn

Để tìm hiểu thêm về bazem trọng lượng thép hộp của các thương hiệu khác, vui lòng liên hệ phòng tư vẫn bán hàng để được cung cấp.

Tổng kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ với bạn công thức tính trọng lượng thép hộp. Bằng cách sử dụng công thức đơn giản và dễ hiểu, bạn có thể tính toán trọng lượng của các thanh thép hộp dễ dàng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về kỹ thuật và an toàn trong các dự án xây dựng.

Việc tính toán trọng lượng thép hộp chính xác là rất quan trọng trong thiết kế và xây dựng các công trình kiến trúc và kỹ thuật. Qua bài viết, bạn đã nắm vững công thức tính trọng lượng thép hộp, từ đó có thể áp dụng vào thực tiễn một cách chính xác và đạt hiệu quả cao.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng công thức tính trọng lượng thép hộp chỉ mang tính tương đổi. Ngoài công thức, bạn cần phải tham khảo bảng bazem trọng lượng chính xác được cập nhật từ nhà máy.  Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích và hỗ trợ trong quá trình tính toán trọng lượng thép hộp trong các dự án xây dựng của bạn.

Open this in UX Builder to add and edit content

21 thoughts on “CÔNG THỨC TÍNH TRỌNG LƯỢNG THÉP HỘP VUÔNG – THÉP HỘP CHỮ NHẬT: GIÚP TÍNH TOÁN CHÍNH XÁC TRONG XÂY DỰNG VÀ KẾT CẤU CÔNG TRÌNh

 1. индивидуалки метро раменки says:

  Проститутки с выездом devkiru.com

  По теме проститутки аэропорт Вы на правильном пути. Наш надежный веб портал представляет отборный отдых 18 плюс. Здесь имеется: индивидуалки, массажистки, элитные красотки, БДСМ. А еще Вы можете отыскать желаемую девочку по параметрам: по станции метро, по весу, росту, цвету волос, карте. Всё для Вашего удобства.

 2. FlaxroBoT says:

  Ночью понадобились деньги на оплату срочной доставки. Нашел телеграм-канал новые и малоизвестные МФО 2024, где представлена подборка малоизвестных МФО 2024 года, работающих круглосуточно и выдающих займы даже с плохой кредитной историей. Оформил заявку и моментально получил деньги на карту. Благодаря этому смог вовремя оплатить доставку. Рекомендую этот канал всем, кто ищет быстрый займ в любое время суток!

 3. новые мфо says:

  Ищете безопасный способ получить займ? На нашем канале вы найдете новые МФО 2024, которые предлагают займы на карту онлайн. Оформляйте займы быстро и безопасно, даже с плохой кредитной историей. Подпишитесь, чтобы не пропустить выгодные предложения!

 4. микрокредиты says:

  В нашем Telegram-канале вы найдете самые свежие и проверенные предложения от новых МФО. Мы ежедневно обновляем информацию, чтобы вы могли выбрать лучшие условия. Если вам срочно нужны деньги, мы расскажем вам про новый займ на карту без отказа. Получить деньги теперь можно даже при плохой кредитной истории. Наш канал поможет вам найти самый выгодный и надежный вариант. Подписывайтесь и узнайте больше о новых МФО!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *