Hiện nay, trên thị trường tôn lợp mái có rất nhiều thương hiệu, cung cấp nhiều dòng sản phẩm đa dạng về độ dày nện rất khó để lựa chọn nếu bạn không có kinh nghiệm. Hãy cùng Thép Thành Đạt tìm hiểu kinh nghiệm chọn mua tôn lợp mái phù hợp với kích thước mái nhà, mà tiết kiệm chi phí nhất.

Kinh nghiệm mua tôn hoa sen dựa trên các tiêu chí sau:

1. Dựa vào kích thước mái nhà thực tế

Kinh nghiệm mua tôn lợp mái quan trọng hàng đầu là dựa trên kích thước mái nhà thực tế, bao gồm kích thước chiều rộng, chiều dài, tôn mái vòm theo thiết kế.

Việc xác định được chính xác kích thước mái nhà sẽ giúp bạn giải quyết được vẫn đề đặt hàng mua tôn tại các đại lý. Tránh trường hợp mua dư, mua thiếu, mua không đúng kích thước dẫn tới việc phát sinh chi phí và mất thời gian.

3. Hãy mua tôn có thương hiệu uy tín trên thị trường.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tôn lợp, việc bạn lựa chọn thương hiệu nào là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Một thương hiệu uy tín sẽ đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm như khả năng chịu lực, độ mạ kẽm, dung sai độ dày… Theo góc độ là nhà phân phối chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn 5 thương hiệu tôn lợp sau đây.

  • Thương hiệu Tôn Hoa Sen
  • Thương hiệu Tôn Đông Á
  • Thương hiệu Tôn Hòa Phát
  • Thương hiệu Tôn Nam Kim
  • Thương hiệu tôn plympic

3. Các dòng sản phẩm tôn trên thị trường ưu – nhược điểm.

Có 3 dòng sản phẩm tôn lợp mái thông dụng tôn mạ kẽm, tôn lạnh – tôn lạnh màu, tôn cách nhiệt. Tùy vào từng mục đich sử dụng, bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Tôn mạ kẽm hay còn được gọi là tôn kẽm là vật liệu được làm từ tấm thép mạ mỏng kết hợp với hợp kim kẽm. Đây là vật liệu có thành phần 100% từ kẽm.

Nhược điểm: Dễ bị oxy hóa, không phù hợp với việc sử dụng ở môi trường gần biển, môi trường ô nhiễm.

Ưu điểm: Có giá thành rẻ

Tôn lạnh – tôn lạnh màu: Là vật liệu tôn mạ nhôm kẽm với tỷ lệ thành phần là nhôm 55%, kẽm 43,5% và Si 1.5%. Ngoài ra tôn lạnh màu được mạ màu phủ sơn hai mặt, giúp tăng khả năng chống oxy hóa.

Nhược điểm: giá thành cao

Ưu điểm: Khẳ năng chống oxy hóa tốt, tăng tuổi thọ sử dụng. Đa dạng về màu sắc tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Tôn cách nhiệt hay còn gọi là tôn xốp cách nhiệt, tôn PU. Là vật liệu được cấu tạo từ 3 lớp bao gồm: lớp giấy bạc – lớp xốp cách nhiệt – lớp tôn.

Nhược điểm: Vì đây là dòng tôn cao cấp, nên sản phẩm có giá thành cao.

Ưu điểm: Có độ bền cao, có khẳ năng cách âm, cách nhiệt tôt.

Một số lưu ý khi mua và sử dụng tôn cách nhiệt: Bạn nên lựa chọn tôn cách nhiệt chất lượng tốt, được làm từ lớp xốp chống cháy. Tránh nguy cơ gây ra cháy nhà, cháy xưởng.

4. Lựa chọn mua tôn lợp mái có độ dày phù hợp.

Tôn lợp càng dày thì càng chất lượng, tuổi thọ càng cao. Giá tôn lợp mái phụ thuộc nhiều về độ dày sản phẩm, độ dày càng mỏng thì giá càng rẻ. Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng, bạn nên lựa chọn mua độ dày tôn phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí.

Mẹo lựa chọn mua tôn lợp phù hợp với mục đích sử dụng

1. Xác định mục đích sử dụng trước khi lựa chọn mua sản phẩm.

Đầu tiên bạn cần xác định mục đích sử dụng tôn lợp mái là gì. Sử dụng chuồng trại, lợp mái nhà, tôn lợp xưởng…

  • Với tôn lợp chuồng trại: Bạn nên cân nhắc mua sản phẩm có độ dày tương đổi phù hợp với nhu cầu. Giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng mà vẫn đảm bảo được chất lượng.
  • Với tôn lợp mái nhà: Bạn cần cân nhắc các yếu tố chất lượng, khả năng chống gỉ sét, chống nóng. Nên lựa chọn các sản phẩm tôn lạnh màu có độ dày 4.5 dem -5 dem. Bạn có thể hướng đến các sản phẩm tôn cách nhiệt, tôn xốp cách nhiệt cao cấp
  • Với tôn lợp nhà xưởng: Tùy vào diện tích nhà xưởng, thường là số lượng lớn nên chi phí lắp mái tôn khá lớn. Do đó bạn hãy cân nhắc về yếu tố chất lượng và giá thành.

Kết luận: Nên mua tôn lợp mái loại nào vừa chất lượng vừa tiết kiệm.

Trên đây là những thông tin và kinh nghiệm lựa chọn mua tôn lợp mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn lựa chọn mua được tôn lợp mái chất lượng, phù hợp với công trình với chi tiết kiệm nhất.
Hãy liên hệ ngay với Thép Thành Đạt để được tư vẫn và cập nhật bảng giá tôn lợp mới nhất. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm từ các nhà thầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *