Bạn đang tìm hiểu về cách làm chuồng gà bằng lưới b40 đơn giản với chi phí tiết kiệm nhất. Bạn không biết chọn những nguyên liệu nào phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Thông thường để làm chuồng gà bằng lưới b40 bạn thường phải thuê thợ, điều này làm tăng kinh phí lên rất cao. Thay vì vậy hãy xem hướng dẫn làm chuồng gà đẹp và đơn giản dưới đây, để bản có thể tự làm tại nhà với chi phí tiết kiệm nhất.

Hướng dẫn làm chuồng gà bằng lưới b40
Hướng dẫn làm chuồng gà bằng lưới b40

Cách làm chuồng gà bằng lưới b40 dạng hình hộp

Làm chuồng gà bằng dạng hình hộp là cách làm đơn giản nhất, bạn có thể làm thành hình vuông, chình chữ nhật với kích thước tùy ý, miễn sao phù hợp với vị trí đặt chuồng.

Loài chuồng này thường được sử dụng để nuôi nhốt một các thể gà trống riêng biệt. Bạn có thể thiết kế chuồng nuôi nhốt với kích thước nhỏ và kiểu chuồng nuôi thả có kích thước lớn hơn.

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

Để làm chuồng gà dạng hộp bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu và dụng cụ như sau:

 • Lưới B40 ( Lựa chọn kích thước khổ lưới, ô lưới phù hợp nhất )
 • Nguyên liệu làm khung: Có thể sử dụng thép hộp, cột bê tông hoặc gỗ ( để tuổi thọ chuồng sử dụng lâu hơn, bạn nên sử dụng thép hộp hoặc cột bê tông )
 • Dây kẽm buộc loại nhỏ
 • Dụng cụ hàn, tua vít, đinh, ốc…

Sauk hi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và dụng cụ. Hãy thực thiện bước tiếp theo hướng dẫn như sau.

Bước 2: Tạo thiết kế, định hình khung chuồng.

Để cho ra sản phẩm phù hợp nhất, bạn không nên bỏ qua bước này. Bạn cần xác định được mục đích sử dụng, để đưa ra kích thước phù hợp nhất. Bao gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu.

Sau khi phác thảo xong bản vẽ, bạn hãy tiến hành định hình khung chuồng.

tạo bản vẽ và cố định khung chuồng gà

Nguyên liệu là thép hộp: bạn hãy cố định khung thép bằng cách sử dụng máy hàn cố định các mỗi nối, tạo thành khung thép như kích thước.

Nguyên liệu là cột bê tông: Bạn cần chôn cọc bê tông xuống đất. Cần chông sâu và cố định cọc bằng xi măng.

Nguyên liệu là gỗ: Bạn hãy định hình khung chuồng bằng cách buộc cố đinh các điểm nỗi bằng dây kẽm buộc .

Bước 3: Cố định lưới b40

Sauk hi tạo khung chuồng chắc chắn, việc tiến hàng cố định lưới b40 cũng khá đơn giản. Điều quan trọng bạn cần lựa chọn khổ lưới b40 phù hợp với kích thước chuồng theo bản vẽ ở bước 2.

lưới b40 vật liệu làm chuồng gà tiết kiệm nhất
Lưới b40 vật liệu làm chuồng gà tiết kiệm nhất. Nếu bạn chưa biết mua lưới b40 ở đâu giá rẻ có thể tham khảo tại đây

Bước 4: Tiến hành gia công mái và cửa chuồng

Đây là bước cuối cùng cũng là quan trọng nhất, nhà thì cần có mái, có cửa. Chuồng gà cũng vậy bạn cần làm mái để che nắng che mưa, cần làm cửa đửa chắc chắn.

Bạn cần chọn hướng làm mãi và cửa phù hợp nhất, thuận tiện cho việc chăm sóc và vệ sinh chuồng gà.

Nguyên liệu làm mái : Bạn nên sử dụng nguyên liệu là mái tôn, bởi tôn đáp ứng được các yêu cầu bền, chắc, khả năng chống oxy tốt, có tuổi thọ cao.

Nguyên liệu làm cửa: Bạn có thể tận dụng số nguyên liệu thép hộp và lưới b40 còn dư để làm. Hoặc tận dụng tấm gỗ, nhựa. Miễn sao có độ bền và kích thước phù hợp với khung chuồng.

Hướng dẫn làm chuồng gà bằng lưới dạng đa tầng.

Mẫu chuồng gà bằng lưới b40 dạng đa tầng rất phù hợp cho các dân chơi gà tre. Mẫu chuồng này được chia thành nhiều ô nhỏ, tạo thành nhiều tầng, có thể nuôi được nhiều cá thể trên một diện tích nhỏ.

Phù hợp nuôi gà tre, gà thịt, gà đẻ… Sau đây là các bước hướng dẫn để bạn có thể làm chuồng gà đa tầng bằng lưới b40 ngay tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ cần thiết

 • Lưới B40 ( Lựa chọn kích thước khổ lưới, ô lưới phù hợp nhất )
 • Nguyên liệu làm khung: Có thể sử dụng thép hộp, thép V lỗ
 • Dụng cụ hàn, tua vít, đinh, ốc…
 • Nguyên liệu làm vắt ngăn: lưới b40 cắt nhỏ, tôn lấy sang…

Bước 2: Tạo thiết kế bản vẽ, cố định khung chuồng

Bạn cần tính toán chính xác kích thước phù hợp với diện tích đặt lồng, chuồng. Bao gồm kích thước tổng thể dãy chuồng và kích thước từng chuồng nhỏ.

Nguyên liệu là thép hộp: Bạn cần hàn cỗ đinh khung chuồng, sau đó tiến hàng chia ra thành nhiều ô chuồng nhỏ.

Nguyên liệu thép V lỗ: Bạn hãy cố định khung chuồng bằng cách ghép các thanh V lỗ với nhau, gia công cố đinh chắc chắn bằng pát và ốc, bu long.

Tùy theo nhu cầu thực tế bàn lắp theo kích thước trên bản vẽ có sẵn. Đáp ứng được khoảng cách, sự thống thoáng, phù hợp để trang bị trang thiết bị chăn nuôi như khay nước, khay đồ ăn, lồng đẻ…

Bước 3: Cố đinh lưới vào khung

Đối với mẫu chuồng này kích thước lưới b40 thông dụng sẽ không phù hợp được với quy cách. Bạn cần cắt nhỏ lưới b40 sao cho phù hợp với kích thước khung chuồng.

Sau đó bạn có thể cộ định lưới b40 bằng cách buộc hoặc hàn vào khung chuồng. Mẫu chuồng này bạn cũng có thể thay thế lưới b40 bằng lưới sắt hoặc lưới thép hàn.

Bước 3: giá công mái và cửa chuồng.

Mẫu chuồng gà đa tầng bạn chỉ cần giá công mãi cho tầng trên cùng. Hãy lựa chọn vật liện chắc, bền như tôn để làm mái.

Qúa trình lắp cửa chuồng bạn cần nên bó trí cửa chuồng sao cho hợp lý để sẽ sang chăm sóc và vệ sinh chuồng.

Một số kinh nghiệm làm chuồng gà bằng lưới thép B40 chúng tôi muối chia sẻ.

Việc gia công chuồng trại không quá khó, tuy nhiên nhiều trường hợp sau đặt mua lưới b40 thì khích thước và quy cách không phù hợp với kích thước khung lưới.

làm chuồng gà lưới b40 giúp tiết kiệm chi phí
Làm chuồng gà lưới b40 giúp tiết kiệm chi phí

Điều này làm cho bạn vừa mất thời gian, mất chi phí đổi trả, trường hợp nhà cung cấp không cho đổi bạn sẽ mất trắng một khoản phí.

 • Lưu ý quan trọng nhất: Bạn cần hỏi nhà cung cấp có những kích thước khổ lưới thông dụng nào trên trị trường. Để đưa ra bản vẽ làm chuồng gà phù hợp nhất.
 • Lưu ý thứ 2: Xác định mục đích nuôi gà loại nào? Gà đẻ, gà chọi, hay gà con để lựa chọn kích thước ô lưới phù hợp nhất.

Những lưu ý khi làm chuồng gà bằng lưới thép bạn nên biết.

Làm chuồng gà bằng lưới b40 là cách đơn giản và tiết kiệm diện tích nhất. Tuy nhiên có một số lưu ý mà bạn cần biết để quá trình gia công chuồng suôn sẻ, giúp tang tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

những lưu ý khi làm chuồng gà bằng lưới b40
những lưu ý khi làm chuồng gà bằng lưới b40
 • Nên lựa chọn lưới có đường kính lớn.

Lưới B40 có đường kính càng lớn, thì càng khả năng chịu lực – tuổi thọ càng cao. Do đó để tăng tuổi thọ lồng, chuồng gà bạn nên cân nhắc sử dụng lưới b40 dày 3 ly.

 • Chọn loại lưới, kích thước ô lưới phù hợp với mục đích nuôi nhốt.

Bạn cần xác định lục đích mô hình nuôi gà, quy mô để sử dụng lưới có kích thước ô lưới phù hợp nhất thị trường.

Ngoài ra bạn có thể hướng tới sản phẩm lưới b40 bọc nhựa Pvc. Mặc dụ có giá thành khá cao nhưng đổi lại tuổi thọ sản phẩm lên đến 30 năm trong điều kiện thuận lợi.

 • Lựa chọn nguyên liệu cố định chắc chắn

Tùy theo mô hình chuồng trại bạn có thể xây kết hợp tường gạch và thép hộp, thép V. Để đêm lại tính thẩm mỹ và tăng tuổi thọ công trình. Bạn hãy lựa chọn thép hộp mạ kẽm để làm khung chuồng.

Trên đây là hướng dẫn và một số lưu ý giúp bạn tự tay có thể gia công chuồng gà bằng lưới b40 dễ dàng ngay tại nhà. Trong trường hợp bạn chưa biết mua lưới b40 ở đâu, bạn có thể ghé qua đại lý phân phối sắt thép Thành Đạt.

Khi đến với Thép Thành Đạt bạn sẽ được xem sản phẩm trực tiếp và tận mắt thấy quy trình sản xuất lưới b40 tiêu chuẩn tại nhà máy.

Tại Thép Thành Đạt bạn sẽ được nhân viên nhân viên có chuyên môn. Tư vẫn sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Đồng thời được cập nhật bảng báo giá lưới b40 mới nhất hôm nay tại xưởng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *