Mua thép hộp chính hãng là điều rất quan trọng trong xây dựng và sản xuất các sản phẩm bằng thép. Tuy nhiên, với sự phát triển của thị trường, việc chọn mua sản phẩm thép hộp chính hãng đã trở nên khó khăn hơn. Những đại lý kém chất uy tín đã tung ra thị trường những sản phẩm thép hộp giả mạo, kém chất lượng, có thể gây ra những rủi ro trong quá trình sử dụng sản phẩm. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tiết kiệm chi phí. Khách hàng cần nắm được một số kinh nghiệm nhận biết thép hộp chính hãng sau đây khi mua thép hộp chính hãng.

cách phân biệt thép hộp chính hãng
Cách phân biệt thép hộp chính hãng

Nhận biết sản phẩm thép hộp chính hãng

Có rất nhiều nhà sản xuất thép hộp uy tín trên thị trường, nhưng không phải tất cả đều đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn trong xây dựng.

Nhận biết được sản phẩm thép hộp chính hãng là điều cần thiết trước khi mua. Các nhà sản xuất uy tín như Thép Hộp Hoa Sen, Thép Hộp Hòa Phát, Thép Vina One được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

Các nhà sản xuất này in logo, thương hiệu, độ dày ly và các thông số kỹ thuật rõ ràng trên thanh thép, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm chính hãng.

1. Kiểm tra thông số kỹ thuật

Những thông số kỹ thuật như độ dày ly, quy cách cũng là một yếu tố quan trọng giúp nhận biết sản phẩm thép hộp chính hãng. Các nhà sản xuất uy tín thường in các thông số này trên từng thanh thép, giúp khách hàng dễ dàng xác định sản phẩm được giao có đúng chuẩn ly như đơn đặt hàng hay không.

2. Tìm hiểu thương hiệu

Ngoài các thương hiệu nổi tiếng, còn có nhiều thương hiệu khác trên thị trường Việt Nam. Những thương hiệu này là các doanh nghiệp trong nước, đầu tư hệ thống sản xuất ống thép. Tuy nhiên, không phải tất cả các thương hiệu này in độ dày ly trên thanh thép, gây khó khăn cho khách hàng khi nhận hàng. Vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về thương hiệu trước khi quyết định mua sản phẩm của nhà sản xuất đó.

Tham khảo các cách nhận biết thép hộp chính hãng khác

Ngoài việc kiểm tra thông qua các thông số kỹ thuật và thương hiệu. Khách hàng cũng có thể sử dụng một số cách khác để nhận biết sản phẩm thép hộp chính hãng.

  • Kiểm tra chất lượng bề mặt: Sản phẩm thép hộp chính hãng có bề mặt sáng bóng, không bị gỉ sét, mốc, trầy xước hay các dấu hiệu khác. Nếu sản phẩm có dấu hiệu này thì có thể đây là hàng nhái hoặc kém chất lượng.
  • Kiểm tra cân nặng: Thép hộp chính hãng có khối lượng vừa phải và đúng với thông số kỹ thuật được đăng trên sản phẩm. Nếu sản phẩm quá nhẹ hoặc nặng hơn so với thông số kỹ thuật thì có thể đây là hàng giả hoặc lỗi.
  • Kiểm tra độ dày: Độ dày của sản phẩm thép hộp chính hãng phải đúng với thông số kỹ thuật được quy định trên đơn đặt hàng. Nếu sản phẩm có độ dày khác với thông số kỹ thuật thì có thể đây là hàng giả hoặc lỗi.
  • Kiểm tra chứng chỉ chất lượng: Sản phẩm thép hộp chính hãng sẽ đi kèm với các chứng chỉ chất lượng và xuất xứ, bao gồm chứng chỉ CO, CQ và các giấy tờ liên quan. Nếu sản phẩm không có các chứng chỉ này thì có thể đây là hàng giả hoặc không đảm bảo chất lượng.

Tóm tắt

Trên đây là một số kinh nghiệm và cách nhận biết sản phẩm thép hộp chính hãng. Khách hàng nên biết khi muốn mua sản phẩm này. Ngoài ra, khách hàng cũng cần chọn mua sản phẩm từ các đơn vị uy tín và có thương hiệu trên thị trường để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Việc mua sản phẩm thép hộp chính hãng sẽ giúp cho công trình của bạn đạt được độ bền cao và an toàn trong quá trình sử dụng.
Đăng ký kênh youtube để nhận nhiều video hướng dẫn của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *