Thép hộp là loại vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, xây dựng và gia công cơ khí. Tuy nhiên, để sản phẩm thép hộp duy trì được chất lượng cao và tuổi thọ lâu dài. Việc bảo quản thép hộp đúng cách là rất quan trọng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cụ thể về cách bảo quản thép đúng cách để duy trì chất lượng sản phẩm.

hướng dẫn cách bảo quản thép hộp đúng cách
Hướng dẫn cách bảo quản thép hộp đúng cách

Xem thêm: Bảng giá thép hộp hòa phát mới nhất

Những lưu ý khi bảo quản sử dụng thép hộp tránh rỉ sét, hỏng hóc

Trong quá trình bảo quản thép hộp, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ để đảm bảo chất lượng sản phẩm được giữ nguyên và tránh được các thiệt hại không đáng có. 
những lưu ý khi bảo quản thép hộp
Những lưu ý khi bảo quản thép hộp tại kho, xưởng
Thép hộp được chi thành 3 dòng sản phẩm chính bao gồm: thép hộp đen, thép hộp mạ kẽm và thép hộp nhúng nóng. Về bản chất 3 dòng sản phẩm này được sản xuất theo các quy cách, kích thước tương đối giống nhau.
Tuy nhiên chất lượng và khả năng chống ăn mòn, gỉ sét lại khác nhau hoàn toàn, do đó mỗi loại sẽ được ứng dụng vào các hạng mục phù hợp nhất. Nên cách bảo quản mỗi loại thép cũng khác nhau. Sau đây là một số lưu ý khi bảo quản thép hộp để tránh rỉ sét, nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. 

Đầu tiên: Cần phân loại thép hộp. 

– Thép hộp mạ kẽm và thép hộp nhúng kẽm có khả năng chống oxy hóa cao. Có thể sử dụng ở môi trường thời tiết bên ngoài.
– Thép hộp đen khả năng chống oxy hóa kẽm, phù hợp sử dụng trong môi trường có mái che. Nếu sử dụng ngoài trời cần được sơn tĩnh điện.

Đóng gói trước khi vận chuyển:

Thép hộp được sản xuất theo các quy cách hộp vuông, hộp chữ nhật và thép ống. Vì vậy cần đóng gói sản phẩm trước khi vận chuyển. Điều này giảm thiểu và đập làm móp, mép sản phẩm.
Có thể bạn quan tâm 

Phân loại sản phẩm trước khi lưu kho

Cần sắp xếp sản phẩm theo từng quy cách, kích thước gọn gang, không được trồng chéo các dòng sản phẩm lên nhau. Điều này giúp thuận tiện trong việc xuất kho. 
Lưu trữ sản phẩm đúng cách
Lưu trữ sản phẩm đúng cách cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình bảo quản thép hộp. Bạn cần phải lưu trữ sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh được các yếu tố ẩm ướt và nhiệt độ cao. 
Nếu bạn lưu trữ sản phẩm trong kho, hãy đảm bảo rằng kho của bạn được bảo vệ bởi hệ thống phòng cháy chữa cháy và các biện pháp an toàn khác.
Có thể bạn quan tâm đến bài viết: Những ưu điểm nổi bật của thép hộp hòa phát

Cách bảo quản thép hộp đúng cách chống gỉ sét, oxy hóa và tăng độ bền.

Bảo quản thép hộp trong quá trình vận chuyển

Việc bảo quản thép hộp trong quá trình vận chuyển từ nhà máy về kho, xưởng – từ kho xưởng xuất tới công trình khá quan trọng. Bởi nếu bạn không làm tốt công việc này, thì quá trình lưu kho và thi công chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng.
Cách tiến hàng:
– Đóng gói sản phẩm:
– Sử dụng phương tiện vận chuyển phù hợp ( Xe có cẩu chuyên dụng )
– Sự dụng xe thùng có bạt, nếu xe thùng lửng cần dùng bạt để che sản phẩm. 
Mục đích:
Đảm bảo chất lượng sản phẩm ở tình trạng tốt nhất. Tránh các yếu tố tự nhiên như sương, hơi nước, mưa làm quá trình oxy hóa nhanh hơn, giảm tác động vật lý làm méo, vỡ, nứt sản phẩm. 

Bảo quản thép hộp trong lúc lưu trữ.

– Cần sắp xếp gọn gàng theo đúng chủng loại, kích thước.
– Giữ khoảng cách thép hộp với mặt sàn > 20cm.
– Thường xuyên vệ sinh, lau chùi bằng khăn khô. Đối thép hộp đen nên sử dụng dầu, nhớt quét lên bề mặt sản phẩm.
– Kiểm tra định kỳ, nếu sản phẩm có đấu hiệu gỉ sét, cần lưu trữ sản phẩm ở khu vực tách biệt.
– Khu vực lưu trữ cần khô thoán, xưởng, nhà máy nên có hệ thống thông gió, để cân bằng nhiệt độ và độ ẩm. 

Bảo quản thép hộp tại công trình. 

Việc bảo quản thép hộp tại công khó khăn hơn nhiều. Thông thường thép hộp sẽ được lưu trữ ở ngoài trời. Tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên như nắng, mưa, độ ẩm, sương. Dẫn đến quá trình oxy hóa, gỉ sét diễn ra nhanh hơn. Ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm.
Sau đây là cách bảo quản thép tại công trình bạn nên lưu ý:
– Bạn cần sử dụng các thanh gõ, balet gỗ hoặc nhựa để làm giá đỡ.
– Khoảng cách từ mặt đất đến sản phẩm > 30cm.
– Cần sử dụng bạt để che sản phẩm, tránh tiếp xúc với tác động từ thời tiết. 

Bảo quản thép hộp trong quá trình gia công lắp đặt và sử dụng. 

Trong quá trình thi công, lắp đặt và sử dụng, để tăng tuổi thọ sử dụng của sản phẩm cần làm các bước sau:
– Cần tuân thủ các quy đinh an toàn, bạn cần sử dụng các trang thiết bị bảo hộ trong quá trình sơn, sửa và thay thế. 
– Cần sử dụng chất phủ bảo vệ như sơn tĩnh điện lên bề mặt sản phẩm. Sợn tĩnh điện sẽ ngăn hiện tượng gỉ sét, giúp sản phẩm có tuổi thọ lân hơn
– Bảo trì định kỳ sản phẩm, kiểm tra sản phẩm, đảm bảo sản phẩm không bị hư hại. Nếu sản phẩm bị hỏng, nên sửa chữa hoặc thay mới. 

Tổng kết:

Bảo quản thép đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo rằng sản phẩm có tuổi thọ lâu dài và đạt được hiệu suất tốt nhất.
Việc đóng gói và vận chuyển, vệ sinh và lau chùi, kiểm tra định kỳ, lưu trữ đúng cách, sử dụng các chất phủ bảo vệ và tuân thủ các quy định an toàn là những yếu tố quan trọng trong quá trình bảo quản sản phẩm thép.
Việc áp dụng đầy đủ các quy trình và kỹ thuật bảo quản sẽ giúp bạn giữ cho sản phẩm thép hộp của mình luôn trong tình trạng tốt nhất và tránh được các rủi ro gây thiệt hại.
Hơn nữa, nếu bạn là một công ty kinh doanh sản phẩm thép hộp, đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được bảo quản đúng cách sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh và đem lại lợi ích kinh tế lớn.
Khách hàng sẽ luôn muốn tìm kiếm các sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy, và việc bảo quản sản phẩm đúng cách chính là một trong những yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Trên đây là một số lưu ý và hướng dẫn cách bảo quản thép hộp đúng cách. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều kiến thức cho bạn. Hãy tham gia vào group facebook chúng tôi. Để cập nhật những bài viết chia sẻ về lĩnh vực thép hay nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *